Blog

Thuê một công ty thiết kế website? Những gì bạn cần biết

Home / Blog / Thuê một công ty thiết kế website? Những gì bạn cần biết

4 years ago Comment!

Xây dựng thương hiệu phát triển? Chọn. Sản phẩm hoàn thiện? Chọn. Trang web đã sẵn sàng hoạt động? Không hẳn là… Đối với nhiều doanh nghiệp tự làm, đây là một công việc đòi hỏi sự can thiệp của bên ngoài dưới dạng thuê một công ty thiết kế web chuyên nghiệp.

Trừ khi bạn là một nhà thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm, thật khó để biết làm thế nào để đánh giá thành công và thuê một công ty thiết kế web. Như với hầu hết những mưu cầu trong cuộc sống, một trong những cách nhanh nhất để có được là nói chuyện với một ai đó làm nó thành công.

Để khai thác các kinh nghiệm như vậy, gần đây chúng tôi đã nói chuyện với Maria Pentkovski, một giám đốc nghệ thuật tương tác với oDesk. Có quản lý nhiều dự án web, từ các trang web kinh doanh nhỏ đến các trang web khổng lồ. Cô đã chia sẽ bốn lời khuyên cho việc thuê một công ty thiết kế web chuyên nghiệp.

  1. Biết phạm vi dự án của bạn

Bước đầu tiên trong việc thuê một công ty thiết kế web là biết yêu cầu của bạn. Tất cả các trang web không được tạo ra bằng nhau và bạn phải tìm ra những ý tưởng của bạn. Trước khi tìm hiểu các công ty thiết kế, hãy dành thời gian để bổ sung những như cầu cho trang web của bạn

Người nào bạn thuê sẽ được bạn trình bày các cách thức khá phức tạp và yêu cầu trang web của bạn. Nếu bạn cần một cái gì đó nhỏ và đơn giản, Pentkovski khuyền rằng bạn nhìn “cho ai đó có kỹ năng thiết kế tốt và cốt lõi để cho họ làm việc. Trọng tâm sẽ được nhiều hơn về thiết kế, ít hơn vào công nghệ”. Trong trường hợp này, bạn có thể làm việc với đội ngũ nhỏ hơn.

Mặt khác, nếu trang web của bạn sẽ được một kho lưu trữ một lượng lớn các nội dung, sẽ có tính tương tác cao, và / hoặc sẽ đòi hỏi các ứng dụng chuyên biệt, nó có thể là tốt hơn để thuê một nhóm lớn hơn.

Pentkovski lưu ý rằng bạn sẽ cần một đội ngũ “mà có một số thiết kế tốt, cũng như một nhà phát triển web tốt. [Bởi vì sự phức tạp của dự án], bạn cần có một đội ngũ, không phải là một người đa năng có thể làm tất cả cho bạn”. Ai, bạn nên có trong nhóm của bạn? Đó là tất cả về việc tìm kiếm của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

  1. Thuê người có kỹ năng thiết lập

Khi bạn bắt đầu kéo nhóm của bạn lại với nhau, bạn sẽ nhanh chóng gặp gỡ “các nhà thiết kế web” và “các nhà phát triển web” để được rõ ràng, những điều khoản này (và các kỹ năng đi kèm của họ) không thay đổi được – trừ khi bạn thuê một siêu anh hung web có tài năng kiệt xuất. Nếu bạn tìm thấy một trong những người đó, có lẽ Google đã tìm thấy trước bạn.

Dưới đây là một tóm tắt nhanh chóng của từng vị trí:

  • Một nhà thiết kế web sẽ phát triển về tầm nhìn và hướng đi của trang web. Theo Pentkovski “họ biết làm thế nào để thiết kế trang web, nhưng họ không bao giờ biết làm thế nào để xây dựng nó”. Tất cả các nhà thiết kế web có thể cung cấp một mockup thiết kế trang web. Nếu bạn muốn có một trang web đầy đủ hơn, Pentkovski khuyên bạn tìm kiếm một nhà thiết kế có kinh nghiệm lâu năm với HTML và CSS (cascading style sheets).
  • Các nhà phát triển web là lập trình viên, chủ yếu tập trung vào các mã và cơ chế là cơ sở để thiết kế trang web. Họ thường làm việc cùng với các nhà thiết kế, mang lại giao diện tốt nhất. Các nhà phát triển cũng có thể chuyên về các ngôn ngữ lập trình khác nhau và các bộ kỹ năng, từ các ứng dụng web để cuối cùng trở lại các mã. Nếu bạn thuê một nhà phát triển, chắc chắn rằng họ cảm thấy thoải mái làm việc với bất kỳ nhà thiết kế bạn đã mang về.

Cho dù bạn cần một nhóm nhỏ hay lớn, bạn sẽ tìm thấy các nhà thiết kế tự do và phát triển những người có thể đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn.

  1. Nhìn vào kinh nghiệm của họ

Một khi bạn đã xác định được liệu bạn cần một nhà thiết kế web, một nhà phát triển hoặc là cả hai, xét sâu hơn vào các danh mục đầu tư tiềm năng. Cho dù bạn quyết định sử dụng một công ty hay một cá nhân, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các ứng cử viên đã làm những công việc tương tự như những gì bạn cần.

Nếu các loại công việc mà bạn đang tìm kiếm mà không có trong danh mục đầu tư của bạn, nhưng bạn thích những gì bạn thấy hãy nói chuyện với họ. Xem nếu họ cảm thấy thoải mái làm những loại công việc bạn cần, và chắc chắn rằng họ hợp tác với một một người nào đó đã có kinh nghiệm lâu năm.

Khi nhìn vào danh mục đầu tư, Pentkovski cũng đề nghị nên kiểm tra các trang web thực tế của các nhà thiết kế hoặc phát triển web đã làm trước đây. “Bạn muốn kiểm tra các trang web mà họ đã tạo ra, cả trong màn hình riêng của bạn và trên các thiết bị di động với các độ phân giải màn hình khác nhau. Bạn cũng muốn có một cái nhìn các mã ẩn bên dưới nếu đó là quan trọng với bạn”.

Nếu bạn muốn thuê một công ty, nhập thêm bước bổ sung từ khách hàng của bạn. “Nếu bạn thuê một công ty có ba hoặc nhiều người hơn, tìm kiếm thương hiệu biết rằng học đã làm việc với ai cũng như các khuyến nghị từ các khách hàng trong quá khứ. Yêu cầu nghiên cứu trường hợp để xem xách họ đã xử lý với nhu cầu thiết kế web công ty khác.”

  1. Nhận biết họ

Thu hẹp tìm kiếm cảu bạn xuống một vài ứng cử viên? Sau đó, nó là thời gian để làm quen với các nhà thiết kế web hoặc phát triển tốt hơn, giao tiếp tốt là rất quan trọng, đặc biệt là nếu bạn đang làm việc với một đội ngũ từ xa. Họ có trả lời các câu hỏi hoàn toàn? Nếu bạn đã yêu cầu nghiên cứu trường hợp hoặc các thông tin khác, để họ cung cấp cho nó một cách kịp thời?

Tìm ra cách họ đối phó với những thách thức bằng cách hỏi về kinh nghiệm của họ với các khách hàng khác, Theo Pentkovski, cách họ trả lời cho câu hỏi này là nói lại. “Hãy hỏi về những gì đã diễn ra tốt với khách hàng trước đây của họ. Nếu bạn thấy rằng họ ghim tất cả lỗi cho khách hàng, thì bạn sẽ hiểu bạn sẽ làm gì tiếp theo.”

Cô cũng khuyên nê cố gắng để là một dự án thử nghiệm trước khi đưa ra một cam kết lâu dài với một nhà thầu hoặc cơ quan cụ thể. “Thay vì họ thiết kế một trang web toàn bộ cho các dự án thử nghiệm, tôi chỉ muốn họ thiết kế một phần nội dung của nó, chẳng hạn như một biễu ngữ. Tôi sẽ không cung cấp cho họ hướng cụ thể, nhưng sẽ có chiều hướng chiến lược hơn, Sau đó nhìn thấy nơi mà các nhà thiết kế sẽ đưa ra cụ thể.”

Tuyển dụng để thiết kế trang web có thể là một quá trình đáng sợ. Nếu bạn đã làm việc với các nhà thiết kế và các nhà phát triển, hãy chia sẻ câu chuyện của bạn về sự thành công (hoặc không thành công).

Categorised in:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

*

Đang tải…