Blog

Thiết kế web cho trẻ em: chào mừng bạn đến với Tuts+ Town!

Home / Blog / Thiết kế web cho trẻ em: chào mừng bạn đến với Tuts+ Town!

4 years ago Comment!

Chào mừng bạn đến Tuts+ Town, nơi tất cả mọi người yêu thích thiết kế web! Trong loạt bài này chúng ta sẽ tìm hiểu tất cả về thiết kế và xây dựng website. Để giúp chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện một trang web cùng nhau.

thiet-ke-web-cho-tre-em

Những bài học ( hoặc hướng dẫn ) sẽ cung cấp cho bạn từng bước để đưa một trang web vào cuộc sống. Tất cả các tập tin, các bài tập sẽ được đưa vào cuối mỗi bài học, do đó bạn có thể so sánh công việc của riêng bạn cũng như bạn làm cùng nhau.

Vì vậy, xin vui long đi vào, làm cho mình cảm thấy thoải mái và chúng ta hãy tạo ra một cái gì đó cho người dân của Tuts + Town!

Làm thế nào để trang web làm việc ?

Hãy đi một bước và suy nghĩ về cách làm việc của trang web

Khi hai máy tính được kết nối với internet ( được thể hiện như một dòng màu vàng trong hình dưới đây ) họ có thể liên lạc với nhau.

Một máy chủ ( hộp màu xanh ) là một máy tính đặc biệt có chứa các tập tin trang web. Máy tính của bạn ở nhà hoặc trường học không phải là máy chủ. Bởi vì nó không được kết nối trực tiếp với internet. Chúng tôi kết nối với internet thông qua một nhà cung cấp dịch vụ internet ( ISP ).

Nội dung của một trang web ( tất cả những công cụ một cuộc đàm phán về website ) được tổ chức trong những trường hợp đặc biệt các quy tắc mà máy tính hiểu được, giống như nói một bí mật, ngôn ngữ mã hóa, ngoại trừ chúng ta sẽ sớm biết được về bí mật này càng ít càng tốt !

lam-the-nao-de-trang-web-lam-viec

Trong bức tranh này, trình duyệt được yêu cầ dể xem http://tutsplus.com/ từ máy chủ nơi chứa các file của trang web. Các máy chủ được gửi các file lại và trình duyệt được dịch chúng để hiển thị một trang trên màn hình, và điều này xảy ra rất nhanh chóng.

Đó là tất cả về giao tiếp và chia sẻ thông tin.

Bởi vì tất cả điều này, một trang web bạn viết trong nội bộ ( trên máy tính của bạn ) không thể được nhìn thấy bởi những người khác trên một máy tính khác nhau, cho đến khi bạn di chuyển các tập tin vào một máy chủ. Chúng tôi sẽ xem xét điều này đúng sau này.

Công việc của một nhà thiết kế website

Công việc của một nhà thiết kế website là rất quan trọng. Tất cả những thứ đang diễn ra trong hình trên đang xảy ra đối với một lý do: để xem một trang web. Công việc của một nhà thiết kế website là quyết định trang web này trông giống và thực hiện và thậm chí cả những thứ khác, như đảm bảo các trang web là có thể sử dụng cho du khách khuyết tật ( trong cùng một cách mà bạn là một người truy cập vào Tuts+ ngay bây giờ ).

cong-viec-cua-mot-nha-thiet-ke-website

Dự án của chúng tôi

Trong bài này, chúng tôi sẽ tạo ra một trang web cho Tuts + Town. Các thị trấn cần có mọt nơi mà du khách có thể nhận được thông tin hữu ích về thị trấn trước khi họ truy cập vào.

Dưới đây là một bản thảo của trang web.

du-an-cua-chung-toi

Trang web này sẽ bao gồm tất cả các điểm thiết kế web, chúng tôi sẽ được học. Nó sẽ là một dự án thiết ké web đầu tiên thực sự gọn gang cho bạn !

Sketching and Building

Bây giờ chúng ta hãy nói một chút về những gì chúng ta cần phải nhận được ở đó.

Đầu tiên, chúng ta sẽ vẽ lên trang web và sau đó bao gồm những gì chúng ta muốn trên trang web trong một tập tin đặc biệt. Chúng tôi sẽ thêm các liên kết ở đây cho các du khách sẽ được đưa vào nơi khác, chẳng hạn như các trang web của cửa hàng.

sketching-and-building

Kiểu dáng

Sau khi chúng tôi xây dựng và viết các tập tin đặc biệt cho trang web, chúng tôi sẽ cần phải làm cho nó trông thật tốt. đây là phần mà tất cả các màu sắc của chúng tôi và những ý tưởng bố trí ( quyết định nơi mà tất cả các công cụ này sẽ sống trên màn hình ) sẽ đi vào cuộc sống.

Làm thế nào chúng ta có thể làm cho trang web dễ dàng sử dụng? Những gì chúng ta cảm thấy muốn màu sắc của chúng tội được cung cấp? Nơi tất cả mọi thứ nên được đặt trên một màn hình điện thoại thông minh? Những gì về một màn hình máy tính đầy đủ? Kiểu chữ gì sẽ xem xét là tốt nhất? đây là tất cả những điều chúng ta sẽ phải suy nghĩ về, nhưng đừng lo lắng, đó là một quá trình thực sự thú vị và những câu hỏi này sẽ đến với bạn một cách tự nhiên các trang web nhiều hơn bạn thiết kế.

Chuỗi bản đồ

Dưới đây là một lộ trình hoàn chỉnh cho các hành trình mà chúng ta sẽ được dung để tạo ra trang web. Mỗi khối nhà có một phần giới thiệu về chủ đề và sau đó được chia thành các phần nhỏ hơn.

chuoi-ban-do

Giới thiệu

Bạn có thể nhìn thấy ngôi sao màu hồng mà chúng ta đang đọc tại thời điểm này. Bây giờ chúng ta có một ý tưởng cơ bản về cách làm việc của web, công việc của một nhà thiết kế web và đang thực hiện ở các dự án của chúng tôi sẽ được thiết kế và xây dựng với nhau.

Xây dựng một website

Phần tiếp theo là nơi mà chúng tôi nghĩ ra ý tưởng và phải bắt đầu phác họa. Phác họa là một sự thú vị để thu thập những suy nghĩ của bạn trên một thiết kế trước khi bạn bắt đầu viết. Có thể tiết kiệm thời gian và giúp cho chúng ta trên đường đua.

xay-dung-mot-website

HTML

Hyper text markup language (HTML) là bí mật ( nhưng không lâu ). Ngôn ngữ được sư dụng để tổ chức các tập tin văn bản của chúng tôi mà chúng tôi đã nói chuyện ngắn gọn trước đó. Ngôn ngữ này sẽ giúp trình duyệt để hiểu và hiển thị các tập tin trang web.

Tất cả mọi thứ trên trang web và tất cả các trang web cho rằng vấn đề sẽ sống trong các yếu tố HTML. Yếu tố là bit của ngôn ngữ này có ý nghĩa và giúp mô tả tất cả mọi thứ chúng ta đặt trên trang.

HTML

Đừng lo lắng về những gì mã này thực sự có nghĩa là vào lúc này, chỉ miễn là bạn biết rằng mỗi trang web được thực hiện từ một tài liệu văn bản.

CSS

Cascading Stylesheets, CSS, cho phép chúng ta thiết lập các kiểu dáng ( màu sắc, phông chữ, cảm giác tổng thể ) cho trang web, làm cho nó hấp dẫn và dễ dàng để sử dụng cho du khách của mình càng tốt.

css

Bố trí CSS

CSS cũng có thể giúp chúng ta đặt lại tất cả các phần của chúng ta ra trên trang.

bo-tri-css

Hình ảnh

Trong phần này, chúng tôi sẽ nhanh chóng nói chyện về các loại hình ảnh đó sẽ được đưa và trang web và làm thế nào để làm một số phong cách với nó. Sẽ có bốn hình ảnh đáng yêu thêm vào, bạn nghĩ sao?

hinh-anh

Khái niệm cơ bản về thiết kế

Trong phần này chúng ta sẽ xem xét các “ khối cấu trúc “ của thiết kế web. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi làm một cái gì đó mà mọi người sẽ sử dụng và có thể sử dụng dễ dàng, cũng như đảm bảo rằng nó có vẻ tốt đẹp.

khai-niem-co-ban-ve-thiet-ke

Mẫu chữ

Mẫu chữ là nghệ thuật sắp xếp loại và thật tuyệt vời cho các bài học thiết kế mới của chúng tôi, vì nó rất có thể thêm vào hay lấy đi từ thành công của trang web.

Ví dụ đầu tiên của kiểu chữ trên trang web có thể được tìm thấy ở đầu :

 mau-chu

 

 Màu sắc

Màu sắc là rất quan trọng và thú vị. Màu sắc có thể làm cho một trang web tốt, cũng như có ý nghĩa, mà chúng ta sẽ nói tất cả.

mau-sac

Kết thúc

Chúng tôi sẽ kết thúc loạt bài này bằng cách làm thế nào để có được các tập tin trang web lên một trong những máy tính đặc biệt, một máy chủ. Vì vậy tất cả bạn bè và gia đình của bạn có thể nhìn thấy trên internet. Chúng tôi cũng sẽ nói về nơi bạn có thể nghiên cứu với danh hiệu của bạn là “ Thiết kế web cho Tuts+ Town “ .

Nhưng chúng ta không nên quá lo lắng về điều đó chỉ được nêu ra, chúng ta chỉ mới đến đây !

ket-thuc

Categorised in:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

*

Đang tải…