Blog

Năm cách để trang web của bạn sẵn sàng với Microsoft Edge và các trình duyệt hiện đại khác

Home / Blog / Năm cách để trang web của bạn sẵn sàng với Microsoft Edge và các trình duyệt hiện đại khác

4 years ago Comment!

Edge là trình duyệt của Microsoft diện một bộ mặt mới mẻ – Edge HTML- và là một trình duyệt web cơ bản trong windows 10. Kể từ khi nâng cấp từ windows 7 – 8 – 8.1 hoàn toàn miễn phí, bạn có thể mong đợi rất nhiều người dùng sẽ dùng trình duyệt web Edge này trong những tháng tới.

Edge được hình thành từ quá khứ, được viết lại hoàn toàn từ phiên bản trước đây của Internet Explorer, và tôi chắc chắn rằng nhiều nhà phát triển web sẽ hoan nghênh việc đó. Tôi muốn chia sẽ năm cách mà bạn có thể chuẩn bị trang web của bạn cho khả năng tương tác với trình duyệt web hiện đại và cũng thử nghiệm cho Microsoft Edge.

1. Update thư viện JavaScript của bạn

Thư viện phổ biến như jQuery được cập nhật thường xuyên để giải quyết lỗi khi phiên bản trình duyệt mới được phát hành. Bởi chỉ cần cập nhật các khuôn khổ JS của bạn, bạn có thể tránh được nhiều lỗi tương thích với Edge.

Trong nghiên cứu nội bộ của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng 57% của 20.000 trang web hàng đầu đang sử dụng các khuôn khổ JavaScript rằng có những vấn đề đã được cố định trong các phiên bản mới hơn của cùng một thư viện. Bạn có thể sử dụng các site scanner để xác định bạn đang sử dụng hết hạn khuôn khổ JavaScripts trên các trang web của bạn.

2. Tránh các tiếp đầu ngữ CSS

Tiếp đầu ngữ CSS được sử dụng bởi các nhà cung cấp trình duyệt để triển khai thực hiện mới, tính năng CSS đang nổi lên trước khi học đã được phê duyệt đầy đủ bởi W3C. Nếu một nhà cung cấp thực hiện một tiếp đầu ngữ CSS, nó sẽ trông giống như ví dụ dưới đây (Đây là một tính năng thực hiện cụ thể trên IE dùng  ‘ dấu gạch nối ‘ để gạch nối văn bản trên nhiều dòng ).
-ms-hyphens: auto;

Nó thực sự phổ biến cho các trang web còn thiếu tiếp đầu ngữ của các nhà cung cấp, hoặc đã triển khai các tiếp đầu ngữ của nhà cung cấp cụ thể khi họ không bắt buộc trong các thuộc tính CSS thông thường. điều này có thể khiến một trang web biểu hiện chính xác trong Microsoft Edge hoặc các trình duyệt hiện đại khác.

Các nhà cung cấp trình duyệt đang sử dụng các tiếp đầu ngữ ít hơn bây giờ vì các vấn đề quản lý liên kết với chúng. Một số trình duyệt, bao gồm Microsoft Edge rất hiếm khi sử dụng tất cả các tiếp đầu ngữ.

Nếu có thể, tránh việc sử dụng các tiếp đầu ngữ của nhà cung cấp cụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn phải sử dụng tiếp đầu ngữ của nhà cung cấp, sử dụng Grunt Post CSS để tự động hóa việc quản lý của các tiếp đầu ngữ CSS của bạn

3. Tránh sự dò tìm của trình duyệt

Một số trang web sử dụng các kỹ thuật phát hiện trình duyệt để quyết định các trang web sẽ làm cho nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng phát hiện, một thực tế là lần đầu tiên xác định  nếu một trình duyệt hoặc thiết bị hỗ trợ một tính năng cụ thể và sau đó chọn các kinh nghiệm tốt nhất dựa trên các thông tin này.

Tính năng phát hiện là một sự thay thế tuyệt vời để phát hiện trình duyệt và thường được sử dụng thông qua thư viện phổ biến JavaScript như Modernizr, hoặc thông qua các mã phát hiện tính năng. Phát hiện tính năng thường được sử dụng với Polyfills để thực hiện các tính năng hiện đại trong các trình duyệt cũ không hỗ trợ một cách tự nhiên.

Để biết thêm chi tiết về cách sử dụng Modernizr, Polyfills và kỹ thuật tương thích khác, xem bài viết của Martin Kean ‘Tune, modernize and optimize your website’

4. Trở thành các plugin miễn phí

Edge không hỗ trợ plugin, vì đây là thời điểm tốt nhất để em xét làm thế nào để di chuyển ra khỏi plugins độc quyền như Flash và Silverlight. Edge không hỗ trợ Flash, nhưng thay vì sử dụng một kiến trúc plugin, Flash được cung cấp bởi các trình duyệt và được cập nhật và được vá lại bởi các bởi các nhóm của Edge và hợp tác với Adobe.

Đối vối một số trang web, di chuyển ra khỏi plugins là khá đơn giản. Tuy nhiên, nhiều trang web sẽ gặp khó khăn này, đặc biệt những người được nhà cung cấp nội dung phương tiện truyền thông. Các nhóm của Edge đã cung cấp hướng dẫn về làm thế nào để di chuyển sang HTML cho nội dung đặc biệt hơn trên Edge Blog.

5. Đảm bảo Edge ở chế độ dựng hình

Nếu chỉ là mất tích hoặc không xác định một loại tài liệu dựa trên các chuẩn. Edge có thể hiện trang hiển thị không đúng cách của bạn. Các scanner chạy một thử nghiệm đơn giản để xác định rằng trang web của bạn được thiết lập một cách chính xác, do đó nhập URL trang web của bạn và tìm ra một cách nhanh chóng nếu nó vượt qua. Nếu bạn muốn xem những gì các thử nghiệm thực tế như thế nào, bạn có thể xem các mã cho các scanner trên GitHub.

Chúng tôi khuyến khích bạn kiểm tra trên các trình duyệt và các thiết bị bao gồm cả Microsoft Edge – trình duyệt mặc định cho Windows 10 với công cụ miễn phí trên dev.modern.IE:

Về chuyên sâu học tập công nghệ cao trên Microsoft Edge và nền tảng web từ các kỹ sư và cách truyền thông của chúng tôi:

Một vài công cụ miễn phí đa nền tảng và tài nguyên cho nền tảng web

Categorised in:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

*

Đang tải…