Blog

Làm thế nào để tạo ra một Web Navigation mẫu.

Home / Blog / Làm thế nào để tạo ra một Web Navigation mẫu.

4 years ago Comment!

Một “navigation model” mô tả các đường dẫn cho từng mục tiêu sử dụng trên một trang web. Thông thường sản phẩm của bạn sẽ có nhiều hơn một người sử dụng và mỗi người dùng có thể có nhiều mục tiêu. Vì vậy mô hình như thế này có thể khá rộng rãi. Tạo ra một mô hình điều hướng cũng là một cơ hội để xem xét bất kỳ nội dung hiện tại bạn có thể có và hiểu được bối cảnh mà trong đó bạn sẽ tạo cấu trúc.

Là một nhà thiết kế web, là công cuệc của bạn để gúp người dùng tù được những gì họ đang tìm kiếm. Nó có thể được đễ dàng đặt nhu cầu người dùng của bạn sang một bên, nhưng biết người dùng của bạn, hiểu được vai trò, mục tiêu, động cơ và hành vi của họ sẽ xác nhận cấu trúc mô hình điều hướng của bạn. Một hướng thiết kế cũng khuyết khích sự khám phá.

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn làm thế nào để tạo ra một mô hình chuyển hướng, do đó thiết kế tương tác của bạn hỗ trợ các mục tiêu của người sử dụng, khách hàng của bạn và các bên liên quan khác tham gia vào dự án.

Mục tiêu người dùng

Trước khi tiếp tục, tạo ra một các tính người dùng.

Làm bài tập về nhà. Hiểu mục tiêu của người dùng, động lực và các điểm đau trước khi bạn đi bất cứ nơi nào gần thiết kế điều hướng của bạn.

Ví dụ: chúng ta hãy nói sản phẩm của bạn kết nối những người nuôi chó với những người sẽ quan tâm con chó của họ trong khi họ đang đi nghỉ mát. Hãy xem xét tất cả các thông tin chủ sở hữu chó sẽ cần để đạt được mục tiêu của họ và vạch ra các bước liên quan.

Vai trò: chủ nhận của con chó

Mục tiêu: tìm một người kèm cặp con chó để trông nom (trong đó có tắm rửa, dẫn đi bộ và chăm sóc) chó của ho khi họ đang đi nghỉ mát.

Các bước: tìm người trông nom chó hoàn hảo –> xem lịch và đặt online –> du lịch một cách an tâm tuyệt đối.

Hãy xem xét những gì người dùng sẽ cần phải xem và làm ở từng giai đoạn để đạt được mục tiêu của họ. Làm thế nào để họ biết rằng họ đã đạt được thành công?

Thiết lập các bậc thành viên

Điều quan trọng là phải hiểu được mức độ chuyển hướng cần thiết và lập kế hoạch cho từng cấp riêng biệt.

find-minder

Hãy xem xét một vài hành trình khác

Thông thường, có rất nhiều cuộc hành trình sử dụng để xem xét. Trong ví dụ trên, chủ sở hữu con chó tìm kiếm ai đó để chăm sóc thú cưng của họ là dựa trên người trông coi con chó, mà nhu cầu và động cơ khác nhau.

Cân nhắc đối tượng chính của bạn, mà còn phải ghi nhớ một vài “diễn viên” thứ hai. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt câu chuyện của người dùng, do đó bạn có thể lên kế hoạch chuyển hướng của bạn một cách hiệu quả.find-client

Hiểu được bối cảnh dự án của bạn

Cũng xem xét các mục tiêu kinh doanh cho trang web, những gì các bên liên quan sẽ được tham gia? Một số hạn chế, bạn sẽ đối mặt là gì?

Tóm lại, mục tiêu của bạn là để cung cấp một giao diện người dùng làm trung tâm với một giao diện trực quan cho người dùng, nhưng cũng là điều phù hợp cho các doanh nghiệm tham gia

Mục tiêu của dự án là gì?

Khách hàng của bạn có những loại mô hình kinh doanh không? Có phải họ đang cố gắng để tạo ra một trang web thương mai điện tử để bán sản phẩm? Hoặc là họ đang cố gắng để kiếm tiền từ một thuê bao quảng cáo… hay là cái gì khác?

Nó rất quan trọng để hiểu được mong muốn nhận được kết quả, điều này sẽ ảnh hưởng đến cách bạn cấu trúc điều hướng. Nếu bạn chưa biết, phỏng vấn các bên liên quan dự án và khám phá các vấn đề kinh doanh với họ hơn nữa.

Một khi bạn đã soạn thảo một trang web thô với mô hình chuyển hướng bạn cũng có thể xem xét, nơi các sản phẩm sẽ được sử dụng, nền tảng, tần suất sử dụng và người dùng sẽ được làm vào thời điểm đó.

Hãy chắc chắn rằng bạn ưu tiên người dùng của bạn và phác họa nhiều hành trình đa dạng và khác nhau họ sẽ làm để đạt được mục tiêu của họ.

Hãy xem xét nội dung của bạn

Nếu bạn đang thiết kế lại trang web chuyển hướng đang sẵn có, hoặc đã nghiên cứu các trang web tương tự, bạn sẽ có một ý tưởng của các loại nội dung được truy cập.

ở gian đoạn này kiểm tra phân tích có sẵn. Hãy nhìn vào những gì người sử dụng nội dung hiện đang được hưởn lợi. Hãy cố gắng hiểu những gì họ thường xuyên tìm kiếm nhiều nhất và ít nhất.

Trong ví dụ trên, suy nghĩ về những thông tin mà người dùng chính (chủ sở hữu chó) sẽ cần để hoàn thành bước đầu tiên (tìm kiếm người trông chó hoàn hảo cho họ). Trước khi thực hiện một tìm kiếm mà họ có thể có những lo ngại về tính hợp pháp của các trang web, hoặc người giám sát xem xét kỹ lưỡng. Hoặc thậm chí hiểu như thế nào quá trình của trang web hoặc ứng dụng bạn đang làm việc. Trong trường hợp này bạn cần phải đảm bảo các thông tin có sẵn trước khi quá trình trực tiếp hơn hướng tới một mục tiêu bắt đầu. Con đường này có thể sẽ là một kinh nghiệm duy nhất, được thực hiện chỉ bởi những người mới đến.

Xắp xếp thẻ

rosenfeld

Một loại thẻ là một cách tốt để tổ chức và ưu tiên I.A của bạn (infomarion architecture), hoặc xem xét lại nội dung hiện có mà bạn phải làm việc, có thể giúp bạn hiểu được chuyển hướng cơ cấu hiện hành.

Chuẩn bị một số câu chuyện của mình trên một tấm thẻ, và tổ chức chúng thành các nhóm có thể giúp bạn phân rõ ra mô hình điều hướng của bạn.

Dưới đây là một tổng quan nhanh chóng của một loại thẻ:

 • Nhóm thẻ giống nhau
 • Ngăn xếp thẻ như nhau
 • Thảo luận về những cái bất ổn
 • Đếm thẻ giống nhau và đặt một số trên đầu của ngăn xếp
 • Thảo luận về các xu hướng, mô hình và các câu hỏi

Nguyên vật liệu:

 • Sharpies (màu đen, màu xanh và màu đỏ)
 • Chỉ số thẻ
 • Màu xanh Tack
 • Nhãn
 • Giất Butchers
 • Băng dính

Các công cụ trực tuyến:

Ngoài ra còn có một số máy tính để bàn xuất bản các công cụ điện toán đám mây có sẵn:

 

Tài nguyên:

Để thảo luận chi tiết hơn và ví dụ về các thể phân loại vui lòng truy cập các nguồn lực toàn diện hơn như sau:

 

Phần kết luận:

Một trang web mô hình chuyển hướng là xương sống của I.A của bạn. Một khi bạn đã hoàn thành giai đoạn này của dự án, bạn có thể xem xét việc tạo ra một định nghĩa tìm kiếm (những gì người dùng có khả năng gõ khi họ tìm kiếm) và sơ đồ trang (cấu trúc của các trang khác nhau). Đây là những I.A chính phân phối, nhưng có một vài chi tiết tùy theo tính chất cửa dự án của bạn.

Để tạo ra một mô hình chuyển hướng rắn cân nhắc người dùng của bạn, và đặt mình vào vị trí của họ

Giúp họ vượt qua nỗi đau của mình và đạt được mục tiêu của họ trong một cách đó là dễ dàng để làm. Hãy xem xét bối cảnh mà họ đang sử dụng các trang web. Nó sẽ được tiêu hóa trong một định dạng điện thoại di động? Liệu họ đang trên đường đi?

Và cuối cùng, nghiên cứu sản phẩm tương tự. Xem cách cấu trúc khác đường dẫn các bạn thiết kế.

Categorised in:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

*

Đang tải…