Blog

Làm thế nào để cung cấp dịch vụ tư vấn Kick-Ass

Home / Blog / Làm thế nào để cung cấp dịch vụ tư vấn Kick-Ass

4 years ago Comment!

Bạn muốn giành chiến thắng trong một buổi đấu giá, mang lại hiệu quả cho công ty hoặc làm ảnh hưởng đến các vấn đề liên quan? Làm thế nào để bạn có ảnh hưởng đến khách hàng của bạn khi cung cấp một dịch vụ tư vấn? Chúng tôi đưa ra một danh sách các kỹ thuật để trao quyền cho bạn cùng với sự tự tin và mang lại  lợi nhuận kinh doanh trong nhiều năm tới.

Tư vấn mới mẻ?

Tư vấn có thể được chuyển tiếp khá rõ ràng và tự nhiên. Bạn là một chuyên gia, khách hàng của bạn đến với bạn để được tư vấn. Bạn cung cấp cho họ một số thông tin vững chắc và sau đó gửi hóa đơn qua thử điện tử.

Nhưng nó cũng có thể làm bạn khó khăn trong vai trò này. Bạn có thể tự hỏi: làm thế nào để cung cấp một dịch vụ mà tôi hoàn toàn tự tin? Khi nó là nơi thách thức khách hàng có thể tôi có thể làm việc một cách trung thực ?

Về cơ bản, tự vấn tốt là một phần của sự tự tin và khả năng lãnh đạo. Bạn muốn nổi bật giữa đám đông.

lam-the-nao-de-cung-cap-dich-vu-tu-van-kick-ass

Trong bài viết này tôi sẽ xem xét một số đặc điểm chính và các cách tiếp tận tôi đã sử dụng trong sự nghiệp tư vấn của tôi cho đến nay. Một số trong những bài học đã đến tự nhiên, những người khác đã được thông qua bởi chuyên gia tư vấn cao cấp hơn với bản thân mình và những người khác tôi đã phải học qua thử nghiệm và sai sót.

Tôi đã vạch ra cho họ dưới đây, vì vậy bạn có thể nhanh chóng theo dõi các kỹ năng tư vấn của bạn.

Làm việc trong một nhóm đồng nghiệp.

Trong tư vấn điều quan trọng là bạn có một nhà lãnh đạo và thiết lập mình như các cơ quan về bất kỳ chủ đề mà bạn đang tư vấn. Thậm chí nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm, bạn có thể không cảm thấy đủ tự tin để thách thức khách hàng của bạn, thậm chí là một lý do chính đáng,

lam-viec-cho-mot-nhom-dong-nghiep

Theo kinh nghiệm của tôi, làm việc với một đội ngũ những người đánh giá bất cứ điều gì bạn đang làm việc trên một lần một tuần có thể giúp bạn thêm kinh nghiệm của người khác. Có quan điểm rộng lớn có thể cho bạn tăng sự tự tin lớn để đi vào một bài thuyết trình để thảo luận những phát hiện của mình.

Sử dụng một khuôn khổ cho sự tìm kiếm của bạn

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tư vấn là làm thế nào bạn cung cấp sự tìm tòi của bạn. Ví dụ, khi tôi có một khách hàng từ người mà tôi đang cố gắng để tạo ra một sản phẩm mới, tôi sẽ luôn luôn tham khảo lại một khuôn khổ khác. Nielsen’s 10 Usability Heuristics cho bối cảnh tuyệt vời để thử  nghiệm các chức năng của một trang web.

su-dung-mot-khuon-kho-cho-su-tim-kiem-cua-ban

Bằng cách “ đứng trên vai những người khổng lồ” ( và các chuyên gia nhận thức của các ngành công nghiệp ), bạn sẽ tạo lập niềm tin xung quanh phát hiện của bạn.

Luôn luôn là một nhà lãnh đạo ( leader )

Tôi đã nêu ra điều này một vài lần rồi nhưng điều quan trọng là phải có một nhà lãnh đạo. Củng cố danh tiếng của bạn bằng cách đưa ra một bài phát biểu tại một cuộc họp hoặc thậm chí bằng cách viết một bài báo. Điều này thiết lập sự tín nhiệm của bạn và mọi người sẽ bắt đầu tìm hiểu chuyên môn của bạn.

luon-luon-la-mot-nha-lanh-dao

Tiếp tục giáo dục cũng quan trọng như các công nghệ và thực tiễn có được tên tuổi khá nhanh chóng.

Làm việc khiêm tốn, lạc quan và đồng cảm
Khiêm nhường và sự đồng cảm là những phẩm chất rất quan trọng để có.

lam-viec-khiem-ton-lac-quan-va-dong-cam

Nó có thể dễ dàng để có được trên đỉnh cao của bạn khi xem xét một thiết kế hoặc hệ thống hiện có ( ví dụ như “trang web của bạn trong khủng khiếp!”. Tuy nhiên, bạn sẽ không giành được bất kỳ khách hàng ( hoặc bạn bè ) với thái độ đó. Đi một vòng quay tích cực, sử dụng các cụm từ như “ điều này có thể giúp đỡ “. Cố gắng không để quá giáo điều hay cứng nhắc về vị trí của bạn.

Đừng sợ thách thức của khách hàng dành cho bạn

Bạn có thể làm việc dưới một ai đó trong vai trò kỹ thuật. Ví dụ, một khi tôi đã được làm việc trên một EDM và đã được yêu cầu để kiểm tra email của tôi xây dựng trong một trình duyệt khách hàng nhất định. Tuy nhiên, tôi đã nghi ngờ rằng đây chỉ là một kinh phí thực tế của thời gian, cho chúng tôi chụp về một khách hàng edge-case cụ thể. Bằng cách thách thức quản lý dự án một cách xây dựng, tôi đã chứng minh chuyên môn của tôi và tỏ ra là một cơ sở vững chắc cho công việc tôi đang làm. Bạn không nên làm điều đó khi bạn nói đến.

Lời kết

Để được tư vấn thành công, bạn nên luôn luôn học tập và phát triển kỹ năng của bạn nhưng cũng làm việc với các đồng nghiệp để chia sẽ kiến thức của bạn với nhau và cung cấp các dịch vụ cao cấp. Sử dụng các khuôn khổ của các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này và sử dụng một cách tiếp cận lịch thiệp và tích cực để tương tác bạn với khách hàng sẽ là nền tảng cho sự thành công của cá nhân.

 

Categorised in:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

*

Đang tải…