Blog

Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Home / Blog / Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp

4 years ago Comment!

Lập website bán hàng là bước đi quan trọng đầu tiên trên con đường chinh phục mục tiêu kinh doanh trực tuyến. Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn công ty thiết kế website nào uy tín, chuyên nghiệp và giá thành hợp lý, khi mà có hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web trên thị trường. Vì là bước quan trọng nên bạn phải có thời gian để tìm hiểu trước khi “chọn mặt gửi vàng” cho mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn công ty thiết kế website hay làm web bán hàng bạn nên biết, tránh trường hợp chọn phải đơn vị không tốt thiết kế web xong nhưng website không mang lại hiệu quả như mong muốn.

kinh-nghiem-chon-cong-ty-thiet-ke-website

Kinh nghiệm thuê công ty thiết kế web chuyên nghiệp

Những kinh nghiệm lựa chọn công ty thiết kế website

1. Lựa chọn công ty hay người bạn quen biết

Nếu bạn là một người không có kiến thức về lập trình hay thiết kế web thì giải pháp lựa chọn nơi quen biết là rất tốt, điều này cũng dễ hiểu thôi phải không nào, bởi nếu là chỗ quen biết chắc chắn họ sẽ thiết kế tốt cho bạn, nếu làm không tốt họ sẽ cảm thấy rất áy náy với bạn. Hơn nữa thiết kế website là việc lâu dài, xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp, sau này còn duy trì, bảo hành, nâng cấp và hỗ trợ khi cần thiết, nếu là người quen biết họ sẽ nhiệt tình giúp đỡ còn với một công ty làm web không chuyên nghiệp việc tư vấn sau khi sử dụng dịch vụ thường rất tệ. (Ở đây tôi không nói tất cả các đơn vị thiết kế web mà đã có trường hợp khách hàng phàn nàn với chúng tôi về việc công ty làm web “mang con bỏ chợ”).

2. Tìm hiểu, nghiên cứu kỹ các công ty thiết kế web

tim-hieu-cong-ty-thiet-ke-web

Hiện nay có rất nhiều đơn vị là công ty, nhóm hay cá nhân cung cấp dịch vụ thiết kế web, để chọn được một đơn vị thiết kế web phù hợp cần tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ nếu không phải là chỗ quen biết. Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm google để giúp đỡ bạn việc này, với các từ khóa tìm kiếm như: công ty thiết kế web chuyên nghiệp, công ty thiết kế web hàng đầu Việt Nam, dịch vụ thiết kế web uy tín, thiết kế web trọn gói, thiết kế web giới thiệu doanh nghiệp,..sau đó click vào 10 thằng trên trang kết quả đầu tiên để nghiên cứu. Một số yếu tố để bạn tham khảo về công ty họ như: giao diện có đẹp không, các chức năng, khả năng tùy biến, tích hợp thành toán online, tốc độ tải trang, thời gian hoàn thành web là bao lâu?,..

3. Xem dịch vụ thiết kế web thế mạnh của họ

Bạn nên ghé xem các dịch vụ thiết kế web chính của họ, xem xem mảng nào là thế mạnh của họ, vì thường các công ty thiết kế web họ sẽ làm web theo nhiều ngành nghề khác nhau hay theo chủ đề, nhưng họ vẫn có một mảng thế mạnh để họ tập trung. Ví dụ bạn đang muốn thiết kế website bán hàng hay web thương mại điện tử trong khi đó một đơn vị chuyên thiết kế web bất động sản và web du lịch thì tôi nghĩ sẽ không phù hợp, có thể họ vẫn làm được cho bạn, nhưng chắc chắn sẽ không tốt bằng nhưng công ty chuyên làm website bán hàng và thương mại.

4. Tham khảo ý kiến khách hàng cũ của họ

tham-khao-y-khien-khach-hang-cu

Với kinh nghiệm thiết kế web của bản thân tôi, thì đây là một cách rất hay để biết một công ty thiết kế website có tốt hay không. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với những người đã từng là khách hàng của họ, xem đánh giá của họ về công ty đó như thế nào? Website của họ có đang kinh doanh hiệu quả không?. Có thể công ty đó là đơn vị thiết kế web nổi tiếng nhưng nếu họ không hoàn thành trang web của bạn đúng hạn, đúng yêu cầu về chất lượng bạn đưa ra thì đó không phải là đối tượng bạn cần tìm và có thể hợp tác.

5. Gặp trực tiếp công ty thiết kế web để trao đổi

Sau khi bạn đã chọn cho mình một công ty làm web mà bạn thấy là ổn nhất thì bạn hãy đề xuất một cuộc hẹn gặp trực tiếp để trao đổi về dự án thiết kế web của mình. Trong quá trình trao đổi thì bạn nên chú ý một vài điểm sau:

– Họ có thực sự lắng nghe điều mình muốn, nhu cầu của mình cần không?

– Họ có hiểu vấn đề theo cách hiểu của mình không?

– Họ có biết và am hiểu về lĩnh vực mình kinh doanh?

Lời kết

Công việc kinh doanh online của bạn có hiệu quả và thành công hay không  phụ thuộc rất nhiều vào website bán hàng của bạn, thế nên việc tìm một công ty thiết kế web có năng lực và trách nhiệm là rất quan trọng. Đã có nhiều trường hợp đơn vị thiết kế web ký hợp đồng xong thì kéo dài thời gian thiết kế, sau khi website hoàn thành phát sinh thêm những khoản chi phí mới không có trong hợp đồng. Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn một công ty thiết kế website bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có thể lựa chọn đối tác làm ăn uy tín và lâu dài. Trên đây là 5 lời khuyên cũng chính là kinh nghiệm cho bạn khi thuê công ty thiết kế website. Chúc các bạn sẽ tìm được một nhà thiết kế ưng ý nhất nhé.

 

Categorised in:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

*

Đang tải…