Blog

Chín cách nhanh chóng trong thiết kế Halfway-Decent

Home / Blog / Chín cách nhanh chóng trong thiết kế Halfway-Decent

4 years ago Comment!

Halfway-Decent?

Có lẽ bạn là một người hiểu chút ít về thiết kế nhưng bạn muốn làm những điều trông hợp lý hơn ( dĩ nhiên là sẽ không chính xác được như khuôn mẫu hoặc tất cả những gì ta sử dụng ). Có lẽ bạn đang cố gắng để hiểu được nhiều yếu tố đằng sau thiết kế đẹp, nhưng bây giờ, bạn chỉ cần có được cái gì đó để bạn thực hiện.

Thực hiện theo các mẹo và bạn nên làm tốt những việc bạn làm trong Halfway-decent, bạn sẽ thấy được đơn giản hóa dù trong thiết kế của bạn thay vì phải loay hoay trong một vòng tròn lẩn quẩn.

Lời khuyên

Chúng ta hãy bắt tay vào kinh doanh

  1. Không sử dụng phông chử một cách phô trương

Có hàng ngàn phông chữ ngoài kia, nhưng thật ra đa số đều đáng chán. Tuy cũng có 1 số tuyệt vời nhưng những thứ khủng khiếp thì nhiều hơn nhiều.

9-cach-nhanh-chang-trong-thiet-ke-Halfway-Decene1

Chắc chắn không tránh khỏi bất kỳ phông chữ mà có một “ mẹo quảng cáo “ với nó. Nó được làm để viết tat, đó là một kịch bản, trong giống như những miếng phô mát của Thụy Sỹ. Không phải là mọi phông chữ phô trương là ko thể bị lạc đề, nhưng nếu bạn là một nhà thiết kế hang đầu sẽ không làm phức tạp vấn đề bằng cách tăng tỷ lệ rằng bạn lựa chọn phông chữ sai.

2.Giữ lựa chọn phông chữ của bạn đơn giản

Vì có rất nhiều kiểu chữ xấu, không làm phức tạp vấn đề bằng cách mạo hiểm chọn những cái sai. Một vài ví dụ đơn giản, tập trung vào việc học cách nhận ra các kiểu chữ là tốt cho kích thước nhỏ hơn trên màn hình, trong đó các kiểu chữ là tốt cho kích thước lớn hơn ( hoặc chưa in) và những gì phông chữ muốn truyền đạt. Nếu bạn muốn có một bảng gian lận nhanh chóng, hãy thử những “ tất cả các phông chữ bạn cần” là một phần trong các khóa học về tin tặc.

9-cach-nhanh-chang-trong-thiet-ke-Halfway-Decent2

3.Không bao giờ nhiều hơn mười lăm chữ trên một dòng.

Những màn hình rộng bạn có thể dùng trên web và thiết kế theo khuynh hướng responsive(thiết kế dùng cho cả mobile và web) có liên hệ với nhau cho nên nhiều người làm những khuông chứa chữ quá rộng. Không bao giờ làm khuông chứa chữ trên 12 – 15 từ trên 1 dòng và cũng đừng bao giờ để nó ngắn hơn khoảng 8 từ trên 1 dòng.

9-cach-nhanh-chang-trong-thiet-ke-Halfway-Decent3

4.Sử dụng duy nhất một phông chữ

Vâng, tối đang thực sự nói về điều này, bạn chắc chắn có thể làm ra một thiết kế tuyệt vời, và thậm chí làm phát triển một thiết kế bằng cách sử dụng nhiều hơn một kiểu chữ, nhưng nếu bạn chỉ học về thiết kế, không để mình bị phân tâm. Bạn sẽ học được nhiều, nhiều hơn nữa về làm thế nào để tạo ra thiết kế tốt nếu bạn chủ cần chọn một kiểu chữ tốt để dung cho các dự an của bạn, và thai vì lo lắng về việc thay đổi kích thước, liên kết và không gian trắng ( sẽ đề cập nhiều hơn ở mục thứ 9 ) .

9-cach-nhanh-chang-trong-thiet-ke-Halfway-Decent4

5.Sử dụng một quy mô đa dạng để chọn cỡ chữ

Với kiểu in kỹ thuật số, chúng ta có, mình ko thể lúc nào cũng có thể làm theo kích cỡ mình thích được . Tôi nói “ không may” bởi vì đối với hầu hết mọi người đây là một tổn thất vì nó có những điều phức tạp. Làm cho mình một lợi ích và chỉ sử dụng các kích thước tiêu điểm ảnh : 5,7,9,12,16,21,28,37,50,67,83. Các kích thước này được dựa trên tỷ lệ 3:4 và bạn có thể đọc thêm về các chi tiết kỹ thuật sau khi tới cac kích thước trong. How to Establish a Modular Typographic Scale.

9-cach-nhanh-chang-trong-thiet-ke-Halfway-Decent5

Nếu một trong các kích thước không đạt được các hiệu quả mong muốn, có rất nhiều thứ khác bạn có thể làm : sử dụng chữ in nghiêng đậm hoặc sử dụng tất cả nắp ( cho việc đặt tên và siêu dữ liệu ), hoặc sử dụng một màu khác khác nhau. Gắn bó với các kích thước và lo lắng về cái gì khác.

 6.Không bao giờ biện minh cho kiểu

Loại hình hợp lý gắng một thể văn bản để cả hai bên trái và cạnh cạnh phải, lan rộng từ trên không gian có sẵn. Loại hình hợp lý có thể đạt được trong in ấn với phần mềm xuất bản máy tính để bàn chất lượng, nếu bạn thực sử biết kiểu chữ của bạn. Trên trang web, có thể làm không đúng. Khóa các kiểu cần phải có một kết cấu  và chứng minh họ chỉ làm cho những khoảng trống kho coi mà giản đoạn dòng chảy của việc đọc. đừng đánh mất nội dung của bạn bằng sự hài lồng không có thật của việc có một cạnh sắc nét trên các khối loại hình của bạn.

9-cach-nhanh-chang-trong-thiet-ke-Halfway-Decent6

7.Giữ trang trí, kết cấu, hiệu ứng cho một tối thiểu

Thách thức chính bản thân để tránh trang trí ( đường quy định, các khố văn bản, chuyển sắc và kết cấu ) càng nhiều càng tốt. Đơn giản hóa và lo lắng về tất cả các chi tiết khác ( giống như trong mục 9 ), sau đó có thể bắt đầu thêm một vài điều tại đó khi cần thiết.

9-cach-nhanh-chang-trong-thiet-ke-Halfway-Decent7

8.Chọn một màu

Hãy nhìn vào những thương hiệu có giá trị nhất mà bạn thường xem hằng ngày. Có lẽ là Google, Yelp, Duolingo, Twitter. VÍ dụ: một trong các trang mang đến màu sắc riêng của mình, và màu sắc thống trị mỗi sản phẩm của mình. Chọn một màu sắc thực sự thích hợp cho thiết và sắc thái màu của màu đó – hoặc các sắc thái của màu xám. Nhưng, hơn bất kỳ điều gì, hãy đơn giản hóa một lần nũa. Tập trung vào phần 9.

9-cach-nhanh-chang-trong-thiet-ke-Halfway-Decent8

9.Tập trung viết về “ vô hình” hơn là “ nhìn thấy “

Tất cả những điều trên có nghĩa giúp bạn đơn giản hoặc quyết định của bạn để bạn có thể tập trung vào việc “ vô hình” trong thiết kế. Chúng tôi thiếu nhận thức và dễ dàng bị phân tâm bởi những thứ sang bóng như phông chữ và màu sắc, khi những điều đó thực sự quan trọng trong việc đưa ra một thiết kế sạch và gắn kết. Các kích thước của các yếu tố, cách mà họ gắn kết và liên quan đến nhau, số lượng khoảng trắng giữa chúng – là vô hình đối với chúng tôi.

9-cach-nhanh-chang-trong-thiet-ke-Halfway-Decent9

Những lực lượng vô hình mạnh mẽ như vậy mà tội phát triển toàn bộ khóa học về nó.

 

Kết luận

Thiết kế là một môn phức tạp, và tất cả những quy định này có thể bị phá vỡ bởi một nhà thiết kế rất lành nghề. Bạn thậm chí có thể cố gắng phá vỡ chúng sau khi bạn cảm thấy thoải mái trong khuôn khổ này nhưng cho đến khi đó, theo các nguyên tắc bạn sẽ làm tốt trên con đường của bạn để trở thành một halfway-decent.

Categorised in:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

*

Đang tải…