Blog

Bạn muốn gì khi thuê một nhà thiết kế website?

Home / Blog / Bạn muốn gì khi thuê một nhà thiết kế website?

4 years ago Comment!

Nếu bạn đang muốn tìm thuê một nhà thiết kế website, bạn có thể cảm thấy một chút choáng ngợp. Có hàng triệu trang website về dịch vụ thiết kế và quảng cáo – làm thế nào để chắc chắn bạn sẽ lựa chọn một nhà thiết kế website tin cậy và không bị lừa?

Một số bạn bè đã nói với tôi rằng họ không biết phải hỏi gì khi nói chuyện với các nhà thiết kế tiềm năng. Một cách cụ thể tổng kế kinh nghiệm của mình theo cách này:

“Tôi không có ý tưởng gì để hỏi, nhưng quan trọng hơn, thậm chí nếu ai đó đưa cho tôi một danh sách các câu hỏi, tôi sẽ không biết nếu câu trả lời là câu trả lời “đúng” hoặc thậm chí làm cho nó có ý nghĩa. Nếu tôi hiểu công cụ này, tôi sẽ không cần phải thuê 1 ai đó ! “

Dựa trên các cuộc trò chuyện của tôi với khách hàng và nhà thiết kế website, đó là một cảm nhận thông thường, nhưng mà bạn chắc hắn có thể làm việc. Được trang bị với một ít thông tin về những phẩm chất mà bạn nên tìm kiếm, bạn sẽ có thể tìm thấy một nhà thiết kế website có thể đáp ứng nhu cầu của bạn mà không làm mất suy nghĩ của bạn trong quá trình này.

Một vài nét riêng

Trước khi chúng tôi nói về những gì cần tìm kiếm trong một nhà thiết kế, chúng ta hãy nói về sự khác biệt giữa một nhà thiết kế website, một nhà phát triển, và một người thực hiện. Các bước này không được thiết lập cụ thể nào nhưng biết chắc rằng họ có thể giúp bạn quyết định những thứ chuyên nghiệp mà bạn thực sự cần.

Nói chung, một nhà thiết kế website là người tạo ra những cái nhìn và cảm nhận của trang website của bạn. Một nhà thiết kế sẽ làm việc với bạn để lựa chọn màu sắc. xây dựng thương hiệu / biểu tượng, nếu cần thiết, thảo luận về bố trí cho các trang website của bạn và tạo mô hình (trong đó có hình ảnh của các trang website thực tế sẽ làm như thế nào). Thiết kế website không chỉ là làm cho hình ảnh đẹp, một nhà thiết kế website nên có kiến thức về các khái niệm như kêu gọi hành động, tổ chức các nội dung trang website của bạn, và thiết lập bố cục mà sẽ đáp ứng mục tiệu của bạn cho trang web.

Một nhà phát triển website là người sử dụng các mockups của một nhà thiết kế để xây dựng các chức năng của một trang website. Nếu trang web của bạn được xây dựng trên WordPress (Đây là lý do tại sao nó nên được), nhà phát triển có thể tùy chỉnh một chủ đề hoặc mẫu để phù hợp với mockups, hoặc anh  / cô ta có thể xây dựng một chủ đề hoàn toàn tùy chỉnh. Các nhà phát triển có thể them chức năng cho một trang website hiện có hoặc giúp đỡ xử lý các sự cố.

Một người thực hiện (đạo cụ Tom MacFarlin và người phục vụ WP) có thể nằm đâu đó giữa một nhà thiết kế và phát triển về những gì anh ta có thể làm được. Người này có thể làm việc với bạn để tìm một chủ đề mà bạn thích, cái đặt các chủ đề cùng với bất kỳ bổ sung cần thiết, và dạy cho bạn thế nào để quản lý các trang website của bạn khi đã hoàn thành. Thuê một người thực hiện thường rẻ hơn so với làm việc với cả công ty thiết kế, mặc dù dự án của bạn có thể yêu cầu những việc mà công ty không thể cung cấp. Làm việc với công ty không phải là một quyết định tồi – nó chỉ phụ thuộc và những gì bạn cần và ngân sách của bạn có sẵn.

Tại sao điều này quan trọng

Thông thường, mọi người nghĩ rằng họ nên thuê một nhà thiết kế website khi họ có thể cần một nhà phát triển hoặc công ty (hoặc sự kết hợp của cả ba) để thay thế. Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm, điều quan trọng để quyết định các dịch vụ và kỹ năng chính xác những gì là cần thiết nhất cho dự án của bạn.

Ví dụ, chúng ta hang nói rằng tôi đang mở một doanh nghiệp chuyên về chăm sóc thú cưng. Tôi cần một trang website như sau:

 • Nói với mọi người những gì tôi cần để mở doanh nghiệp
 • Cho phép khách hàng lê lịch các cuộc hẹn
 • Khuyến khích mọi người đăng ký danh sách về email của tôi để tôi có thể gửi thông tin ( giảm giá…) về các mặt hàng kinh doanh
 • Cho phép mọi người liên hệ với tôi nếu có cần có câu hỏi

Đó là một danh sách khá trung bình của nhu cầu, và tôi có thể chọn để làm việc với một trong hai nhà thiết kế / nhóm phát triển hoặc là công ty. Có rất nhiều plugin WordPress cho phép lên lịch hẹn, email opt-in và các hình thức liên lạc, vì vậy không chắc chắn rằng tôi cần một trang website to lớn và nhiều chức năng.

Một ví dụ khác: tôi có kinh doanh về chăm sóc thú cưng, nhưng tôi muốn để bắt đầu bán sản phẩn ( dầu gội đầu, đồ chơi…) trên trang web của tôi và dùng đăng ký cho các lớp học chỉ dạy chăm sóc thú cưng của tôi. Tôi phải thêm nhưng tính năng mới sau đây:

 • Thương mại điện tử và SSL với một cổng thanh toán.
 • Quản lý hàng tồn kho và đồng bộ giữa các cửa hàng và các cửa hàng trực tuyến
 • Lập kế hoạch nâng cao hơn cho phép cả hai (1) cuộc hẹn về chăm sóc và (2) là các lớp chỉ dạy với số lượng hạn chế.
 • Mức độ truy cập khác nhau cho nhân viên hoặc thành viên trong đội ngũ những người có thể cần phải đăng nhập vào trang web để xử lý đơn đặt hàng.

Đột nhiên dự án của tôi đã trở nên phức tạp hơn. Có thể có các giải pháp hiện tại có thể làm tốt công việc, nhưng tôi cũng có thể cần một cái gì đó đặc biệt dành cho trang web của tôi. Trong trường hợp này tôi có thể cần các dịch vụ của các nhà phát triển, và có thể là một nhà thiết kế tùy thuộc vào các chức năng mới sẽ tích hợp với thiết kế website hiện có của tôi.

Vẫn cần thuê một nhà thiết kế website? Dưới đây là những điều cần tìm.

Nếu bạn đã đọc bài này và vẫn cần một ai đó để tạo ra các thiết kế cho trang website của bạn, đây là năm điều cần xem xét:

 1. Có phong cách của nhà thiết kế phù hợp với cách tôi muốn trang website của tôi.
 2. Ai sẽ phát triển trang website của tôi sau khi đã có thiết kế? Có phải đã bao gồm phần chi phí cả hai.
 3. Trang website của tôi sẽ cần những loại bảo trì và bả dưỡng? Tôi có làm điều đó bản thân tôi hoặc tôi sẽ cần phải thuê một ai đó.
 4. Tôi sẽ nhận được các tập tin thiết kế?
 5. Làm nhà thiết kế có sẵn nếu tôi cần phải sửa đổi hoặc thay đổi? Sẽ mất thêm chi phí ra sao?

Không phải là câu hỏi phải không? Bạn có thể không cần một nhà thiết kế!

Nếu bạn đang đọc suy nghĩ này, những câu hỏi thậm chí không áp dụng cho các dự án của tôi! Có thể bạn cần cả một nhà thiết kế và nhà phát triển hoặc cả một công ty. Như tôi đã đề cập, các nhãn có thể chồng lên nhau, vì vậy không có cách nào hoàn hảo để cho bạn biết những gì bạn cần. Biết được phạm vi dự án của bạn và những gì bạn sẽ muốn về ngoài hình và chức năng là chìa khóa trong việc tìm kiếm sự chuyên nghiệp là tốt nhất đủ điều kiện để giúp đỡ bạn.

Nếu bạn làm công việc web, làm thế nào để bạn xác định chính mình? Bất cứ lời khuyên bạn có thể chia sẻ với những ai đang tìm kiếm để thuê một chuyên gia làm website?

 

Categorised in:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

*

Đang tải…